Đội Cảnh sát 113 Công an huyện Nhơn Trạch được dân tin, mến

Nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả trong công việc tiếp nhận và đến hiện trường giải quyết các vụ việc xảy ra trên lĩnh vực anh ninh trật tự - xã hội, an toàn giao thông chỉ trong vòng từ 5 – 15 phút tùy địa bàn gần hay xa, đó là lực lượng cảng sát 113 công an huyện Nhơn Trạch.

Ra quân trong ngày lễ ra mắt Đội phản ứng nhanh 113 Công an huyện
        Nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao và để không phụ lòng tin của nhân dân. Đội cảnh sát 113 dù chỉ có 13 đồng chí ngòai việc thay phiên trực để tiếp nhận thông tin khi người dân Alô!Alô gọi phản ánh, cung cấp các nguồn tin dù bất cứ thời điểm nào, ngày hay đêm đội đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến nơi xảy ra vụ việc và chỉ trong vòng 2 tháng 10 – 11/2008 sau khi ra mắt đội CS 113 đến nay, đội đã tiếp nhận 72 tin của quần chúng nhân dân chủ yếu liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có 3 tin ngòai địa bàn phụ trách, chỉ có 1 tin giả. Nội dung của các tin nhiều nhất là gây rối trật tự công cộng, tai nạn giao thông, trộm cắp, cướp giật, đánh bạc, lạm dụng tính nhiệm chiếm đọat tài sản, vấn đề khai thác cát trái phép,....Đội CS 113 kịp thời giải quyết theo thẩm quyền và chuyển các vụ việc đến các tổ, đội của đơn vị  và các địa phương có liên quan giải quyết. Đặc biệt khi đội “xuất nhập” nhiều vụ đối tượng tự giải tán khi đang gây rối trật tự công cộng, mâu thuẫn đánh nhau, tai nạn giao thông do va quẹt gây thương tích nhẹ,.... Điều đáng nói là trong thời gian ngắn sau khi thành lập, đội cảnh sát 113 đã tham gia ngăn chặn và bắt được một số đối tượng gây án cướp giật, trộm cắp, đánh người gây thương tích có hung khí,.... Điền hình vụ cướp giật tài sản (dây chuyền vàng) ở khu công nghiệp 1, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, đội nhanh chóng có mặt và dự đóan tình hình nên đã phát hiện và truy đuổi bắt gọn 02 tên gây án, khám xét thu giữ thêm 3 tép hêrôin.

Vụ thứ 2, vào lúc 23h30 ngày 25/10/2008 tổ tuần tra gồm 3 đồng chí đang tuần tra trên tuyến đường 319 địa bàn khu công nghiệp thì phát hiện và nghi vấn và bắt đối tượng là nhân viên bảo vệ công ty GITAI đã trộm cắp 40kg hạt nhựa, vụ việc được giao cho Đồn công an khu công nghiệp xử lý.

Vụ thứ 3, xảy ra lúc 21h51 ngày 11/10/2008 nhận được tin báo của quần chúng tại khu vực ngả 3 đường số 2 thuộc ấp Vĩnh Tuy xã Long Tân - huyện Nhơn Trạch xảy ra vụ đâm người gây thương tích, đội CS 113 kịp thời đến hiện trường thì đối tượng bỏ chạy nhưng cũng bị lọt lưới khi đuổi bắt.

Đặc biệt vụ án này đã giúp công an điều tra làm rõ thêm các băng nhóm gây rối, đánh người gây thương tích khác ở xã Phước Thiền gồm 26 tên. Tổng số vụ mà đội CS113 bắt về gây rối trật tự công cộng là 21 vụ gồm 27 tên, 1 vụ đánh bạc gồm 2 đối tượng ở xã Phước Thiền, tang vệt thu giữ mã tấu, phảng, dao thái lan, dây điện 12kg, 40kg sắt, 50kg nhôm, 3 tép hêrôin, 17 xe môtô và những tang vệt tài sản khác.

Về công tác tuần tra kiểm soát, trong 2 tháng 10 và 11/2008, lực lượng cảnh sát 113 đã thực hiện tuần tra kiểm soát phát hiện 518 trường hợp vi phạm, tạm giữ 276 xe môtô và hàng trăm giấy đăng ký, giấy phép lái xe,... Có thể nói đội phản ứng nhanh 113 đã đóng góp không nhỏ trong việc bảo vệ an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Điển hình là các cán bộ chiến sĩ Nguyễn Đức Công, Nguyễn Mạnh Hùng, Đặng Thanh Tuấn, Đặng Quang Hùng,... từ đó tạo được lòng tin trong dân, được dân yêu mến. Từng cán bộ chiến sĩ đội CS 113 công an huyện Nhơn Trạch đang tiếp tục thi đua học tập rèn luyện, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hết lòng phục vụ nhân dân, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” như lời Bác Hồ dạy.

 

                                                             Hoa Điểm

  Gửi          In         Phản hồi         Top

Tin đã đưa
 
Thăm dò dư luận
Bạn hãy cho biết ý kiến của mình về mô hình "1 cửa liên thông"
Rất tốt, hãy tiếp tục thực hiện vì giúp người dân giảm việc đi lại, tiết kiệm thời gian, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn.
Không nên thực hiện, hãy để người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận "1 cửa" của huyện.
Tôi không thấy khác biệt gì trong việc có thực hiện hay không mô hình này.
  
Liên kết website
Đăng nhập
Từ điển
Số lượt truy cập
7274942