Mô hình nuôi rắn Ri voi ở xã Phú Hội

Theo chân anh Nguyễn Văn Đập, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội đến thăm mô hình nuôi rắn Ri voi ở Phú Hội .Đây là mô hinh chăn nuôi rắn đầu tiên ở xã Phú hội nói riêng và huyện Nhơn Trạch nói chung.

Mô hình nuôi rắn Ri voi
            Chúng tôi đến nhà anh Hồ Nhật Linh ở ấp Đất mới, xã Phú Hội và được anh tâm sự: Vào giữa năm 2006, sau khi nhận tiền đền bù đất ở khu công nghiệp anh trăn trở không biết sẽ làm gì để có công ăn việc làm. Tình cờ anh gặp một người bạn giới thiệu xuống Sóc Trăng thăm mô hình nuôi rắn ở đây. Được sự động viên của gia đình nên anh về thực hiện ngay,bước đầu anh đào một ao nuôi (ngang 2m, dài 30m ,sâu 1m) với diện tích 60 m2, anh mua tôn liprôp xi măng về làm thành cao 1m cho rắn không bò đi, thả lục bình cho rắn được mát và mau lớn, thả 30 kg rắn giống với số vốn là 105 triệu đồng. Thức ăn của rắn Ri voi chủ yếu là cá sống bơi lội, lúc đâu anh mua cá trê con về cho ăn, sau rắn lớn nên thả cá rô phi cho ăn và cá đẻ ra cá con cho rắn ăn, do đó không phải mua  thêm thức ăn cho rắn. Thời gian sinh trưởng từ 6 đến 8 tháng, trung bình mỗi con nặng 1- 1,5 kg, giá trung bình hiện nay 500 đấn 550 ngàn đồng/kg. Sau 2 năm nuôi rắn Ri voi, anh đã nâng diện tích chăn nuôi lên 10.000 m2, số rắn hiện tại lên 700kg rắn thịt và giống. Mỗi năm sau khi trừ chi phí, anh còn lãi gần 100 triệu đồng; từ đó đời sống gia đình dần dần được ổn định và khá giả.

            Hiện anh mở thêm một cơ sở chăn nuôi rắn ri voi ở xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ với diện tích 5.000 m2.

Cơ sở nuôi rắn ở Phú Hội

            Đây là một nghề chăn nuôi mới ở huyện Nhơn Trạch, dó đó rấtcần được sự quan tâm, tạo điều kiện của các ngành chuyện môn huyện như trạm Khuyến nông, phòng Kinh tế và Ngân hàng để tổ chức khảo sát, nhân rộng ra các xã khác trên địa bàn huyện.

            Nếu cơ sở và cá nhân nào có nhu cầu chăn nuôi rắn Ri voi liên hệ với anh Hồ Nhật Linh, ở ấp Đất mới xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. ĐT: 0907.110989- 0937.524056 hoặc Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, ĐT: 0613.521018.

                                                  Huỳnh Chiến

  Gửi          In         Phản hồi         Top

Tin đã đưa
 
Thăm dò dư luận
Bạn hãy cho biết ý kiến của mình về mô hình "1 cửa liên thông"
Rất tốt, hãy tiếp tục thực hiện vì giúp người dân giảm việc đi lại, tiết kiệm thời gian, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn.
Không nên thực hiện, hãy để người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận "1 cửa" của huyện.
Tôi không thấy khác biệt gì trong việc có thực hiện hay không mô hình này.
  
Liên kết website
Đăng nhập
Từ điển
Số lượt truy cập
6841800