Hội thảo giống lúa mới Nàng Hoa 9

Cuối tháng 9 vừa qua, UBND xã Phú Hữu phối hợp cùng Phòng Kinh tế, Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện Nhơn Trạch tổ chức hội thảo đầu bờ chọn giống lúa thơm cho vùng lúa đặc sản đê Ông kèo

Mục tiêu là nhằm chọn lọc được giống lúa thơm có năng suất cao, ngắn ngày, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, chống chịu các loại sâu bệnh chính và thích nghi với các điều kiện sinh tháivùng đê Ông kèo; đồng thời xây dựng mô hình tập huấn, chuyển giao qui trình canh tác lúa thơm cho các nông dân trong vùng.

     Trong vụ hè thu 2010, Phòng Kinh tế đã hỗ trợ nông dân trong vùng 500 kg giống lúa Nàng hoa 9 đưa vào sản xuất trong vụ hè thu nhằm đánh giá khả năng thích nghi của giống lúa trong vùng đê sản xuất lúa.

     Kết quả, đã xác định được giống lúa Nàng Hoa 9 có triển vọng tốt, đạt năng suất 5 tấn/ha và các tiêu chuẩn tốt. Giống lúa này sẽ được nhân giống và chuyển giao ứng dụng nhanh trên qui mô diện tích 50 ha ở vùng đê Ông kèo.

     Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận đánh giá cao kết quả. Đây là cách làm tốt nhằm chọn ra những giống lúa mới ngắn ngày, cho năng suất cao, chất lượng tốt, mùi thơm nhẹ và đặc biệt là có tính thích nghi rộng.

      Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ giá giống cho nông dân sản xuất giống xác nhận; đồng thời tổ chức qui hoạch vùng sản xuất lúa đặc sản theo qui trình an toàn để tạo ra những sản phẩm lúa chất lượng phục vụ tốt cho nhu cầu tiêu dùng cũng như xuất khẩu.

Trần Văn Tân

  Gửi          In         Phản hồi         Top

Tin đã đưa
 
Thăm dò dư luận
Bạn hãy cho biết ý kiến của mình về mô hình "1 cửa liên thông"
Rất tốt, hãy tiếp tục thực hiện vì giúp người dân giảm việc đi lại, tiết kiệm thời gian, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn.
Không nên thực hiện, hãy để người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận "1 cửa" của huyện.
Tôi không thấy khác biệt gì trong việc có thực hiện hay không mô hình này.
  
Liên kết website
Đăng nhập
Từ điển
Số lượt truy cập
5966906